Top những mẫu cây hương bằng đá đẹp nhất 2020

cuongad1257

Đá mỹ nghệ Ninh Vân
Top những mẫu cây hương bằng đá đẹp nhất 2020

Top những mẫu cây hương bằng đá đẹp nhất 2020, Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên cung cấp những mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp nhất, giá tốt nhất, các mẫu cây hương bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối, chạm khắc hoa văn đẹp, mẫu mã đa dạng, kích thước theo phong thủy.


Mẫu cây hương thờ ngoài trời bằng đá xanh đẹp nhất
Cây hương thờ ngoài trời là gì?
Cây hương thờ ngoài trời có hình dạng là một trụ đá cao khoảng tầm 107cm hoặc 127cm, phần trên được làm rộng ra như mặt bàn thờ vuông, có thành ở đằng sau và 2 bên. Mặt bàn thờ dùng để đặt bát hương, lọ hoa, dĩa trái cây, trà nước, hoa quả.


Cây hương ngoài trời bằng đá xanh đẹp, chuẩn phong thủy
Ý nghĩa của cây hương ngoài trời
Cây hương ngoài trời có ý nghĩa kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Cây hương giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.


Cây hương ngoài trời bằng đá xanh đẹp, chuẩn phong thủy
Theo quan niệm từ xưa thì “Thiên” tức là Trời, Trời là ngọn nguồn sản sinh ra vạn vật chính vì vậy Trời là quan trọng nhất trong tín ngưỡng dân gian thờ cúng. Thứ tự thờ cúng trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt là: “Trời – Phật – Thánh – Thần”. Tùy theo mục đích cây hương ngoài trời thờ ai, thì sẽ có ý nghĩa và sự khác biệt riêng.

Mỗi nơi có một phong tục và tập quán riêng biệt. Chính vì thế tùy thuộc vào gia chủ mà cây hương có thể được sử dụng để thờ một vị thần, phật khác nhau hoặc thờ Thiên địa, Thánh Mẫu, Thượng Thiên, thờ Tiền chủ. Còn đối với các cây hương được đặt ở đình chùa thì dùng để thờ Phật.

Thường thì người ta sẽ sắp lễ vật trên cây hương và khấn bái vào những ngày rằm, mùng một hoặc các ngày lễ tết để cầu bình an, gặp được nhiều điều tốt đẹp, may mắn.

Kích thước cây hương đá chuẩn phong thủy
Kích thước của cây hương thờ ngoài trời không cố định và không có một quy chuẩn nào. Kích thước của cây hương ngoài trời lớn hay nhỏ, cao hay thấp chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố là:

– Vị trí đặt cây hương: Cây hương không chỉ được dùng ở trong các chùa chiền, mà còn được sử dụng ở các hộ gia đình, bất kể là các gia đình ở thành thị hay nông thôn.

  • Tuy nhiên đối với các gia đình có diện tích đất hẹp, không có sân, vườn thì nên đặt làm cây hương bằng đá có kích thước nhỏ hơn một chút. Những gia đình có diện tích đất rộng có thể làm cây hương có kích thước lớn hơn.
  • Những gia đình ở thành phố lớn do tình trạng đất trật, hẹp. Người ta thường đặt cây hương ở ban công hoặc trên sân thượng. Chính vì vậy để thuận tiện cho việc di chuyển cây hương thờ mẫu cửu lên cao, thì nên đặt làm cây hương có kích thước nhỏ. Thường dùng những cây hương ngoài trời không có mái che.
– Cấu tạo của cây hương ngoài trời: Cấu tạo, kết cấu của cây hương có ảnh hưởng rất lớn tới kích thước của cây hương.

  • Những cây hương được sử dụng ngoài trời với thiết kế dạng không mái che thường có kích thước rất nhỏ gọn bởi thiết kế đơn giản. Phù hợp dành cho những gia đình ở thành phố lớn, những gia đình có diện tích đất nhỏ, không có sân vườn.

Cây hương thờ mẫu cửu không có mái che
  • Những cây hương thờ thần linh được thiết kế có mái che thường kéo theo cột trụ lớn để có thể đỡ mái che phía trên, chính vì vậy kích thước và trọng lượng của cây hương cũng tăng theo. Cây hương thờ thần linh này thường được những gia đình có diện tích đất sân vườn lớn sử dụng.

Cây hương đá ngoài trời có mái che
Các kích thước của cây hương đá ngoài trời thờ thần linh không có mái che phổ biến được khách hàng đặt làm tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân có kích thước chiều mặt 68cm và chiều hông là 60cm. Chiều cao đến mặt bàn khoảng 107cm hoặc cũng có khách hàng đặt lên đến 115cm hay 126cm.

Những loại cây hương đá mỹ nghệ với thiết kế có mái che thì mặt bàn vuông có kích thước 81cm, 89cm, 97cm hoặc 107cm. Chiều cao đến mặt bạn có thể là 107cm, 117cm hoặc 127cm.

Báo giá cây hương đá – Giá bán cây hương đá ngoài trời
Để có thể báo giá cây hương đá – giá bán cây hương đá ngoài trời. Đá mỹ nghệ Ninh Vân cần quý khách cung cấp những thông tin mà quý khách yêu cầu thì mới có thể báo giá chính xác được. Quý khách cần cung cấp những thông tin như kích thước của cây hương thờ ngoài trời, loại đá làm cây hương, thời gian đặt làm cây hương và địa chỉ nơi thi công lắp đặt. Quý khách vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua Hotline: 0904.576.345 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Các loại đá được dùng để làm cây hương
Loại đá phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn làm cây hương thờ thần linh ngoài trời là loại đá xanh đen Thanh Hóa. Bởi giá thành rẻ hơn các loại đá khác, tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra còn một số loại đá khác cũng được sử dụng để làm cây hương như: Đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng,… Tùy theo nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là chi tiết về các loại đá, quý khách có thể tham khảo.

1. Đá xanh đen Thanh Hóa: Đá xanh đen là nguyên liệu phổ biến nhất mà nhiều người ưa chuộng để chọn làm cây hương thờ mẫu cửu. Lý do là đá xanh đen Thanh Hóa có nét đẹp cổ kính, thích hợp làm trong các công trình tâm linh văn hóa. Sự bền vững của loại đá xanh đen này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình, độ bền lên tới hàng trăm năm. Giá thành cũng rẻ hơn các loại đá khác.


Cây hương đá đẹp đá xanh đen
2. Đá xanh rêu Thanh Hóa: Đá xanh rêu có độ cứng cao hơn, màu sắc được lâu hơn.Tuy nhiên nó có nhược điểm là giá thành cao và trạm trổ hoa văn không được nổi bật.


Cây hương đá mỹ nghệ đá xanh rêu
3. Đá trắng: Hiện nay trên thị trường, cũng có rất nhiều khách hàng thích làm cây hương thờ ngoài trời bằng loại đá trắng này. Đá màu trắng nhạt hoặc có thể có vân (đá vân mây, đá vân chun). Đá này có nhược điểm là khi trạm khắc các chi tiết hoa văn lên sẽ không nổi bật do màu nền và màu hoa văn gần như giống nhau.


Cây hương thờ ngoài trời bằng đá trắng
Địa chỉ bán cây hương thờ ngoài trời uy tín, giá rẻ
Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt, bán sẵn, các sản phẩm đá mỹ nghệ như: Mộ đá, Lăng thờ chung bằng đá, Khu lăng mộ gia đinh dòng họ gia tộc bằng đá, lăng mộ đá đẹp, cổng tam quan đá đình chùa, cổng đá nhà thờ họ, mẫu mộ tháp bằng đá, bàn thờ thiên bằng đá,cây hương thờ thiên ngoài trời, cột đá, đá kê chân cột, đài phun nước, linh vật,rồng đá, chiếu rồng, voi đá, ngựa đá, cuốn thư tắc môn bình phong đá, …

Để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.

Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân:
  • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại tư vấn hỗ trợ khách hàng: 0904.576.345
  • Website: https://langdaninhvan.vn
Nguồn bài viết : Cây hương đá - Các mẫu cây hương thờ ngoài trời bằng đá xanh đẹp nhất

Top những mẫu cây hương bằng đá đẹp nhất 2020
 
Top